Ứng dụng của Camera Nhiệt

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Ứng dụng của Camera nhiệt (Máy ảnh nhiệt hồng ngoài) hoạt động trên nguyên lý như sau. Nó sử dụng các bức xạ hồng ngoại để chụp các khu vực nhiệt. Sau đó lưu và hiển thị chúng dưới dạng các bảng màu tương ứng với các mức nhiệt độ. Nhiều khách hàng mới tìm hiểu về camera nhiệt là gì sẽ không nắm rõ được nó có ứng dụng gì ? Chúng được dùng trong hoàn cảnh nào? Ngành nghề nào sẽ sử dụng nhiều?

Tham khảo>>>> Các loại Camera Nhiệt tốt nhất hiện nay

Ứng dụng của Camera Nhiệt trong lĩnh vực điện: Việc sử dụng Camera nhiệt cho phép các chuyên gia kiểm tra và giám sát các nguy cơ quá tải nhiệt từ sản xuất cho đến truyền tải điện một cách chính xác. Hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng từ xa. Ngăn chặn các sự cố từ đó có phương án tối ưu nguồn cung cấp năng lượng và mạng lưới truyền tải năng lượng.

Kiểm tra giám sát thiết bị điện tại nhà máy sản xuất điện: Các thiết bị điện và cơ học trong nhà máy sản xuất năng lượng có thể bị quá nhiệt do ma sát.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

XEM THÊM>>> Một số tin tức mới cập nhật

Bảo trì, bảo dưỡng và triển khai hệ thống điện: Kiểm tra nhiệt độ của các hệ thống điện áp thấp, trung tần và cao thế.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Kiểm tra giám sát Đường dây truyền tải điện cao thế: Việc sảy ra sự cố đối với đường dây điện cao thế là đặc biệt nguy hiểm. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả hệ thống truyền tải điện. Sự cố thường xảy ra trên đường dây điện cao thế là sự quá nhiệt của của các liên kết do sóng hài gây nên.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Năng lượng điện mặt trời: Ở Việt Nam, năng lượng điện tái tạo đang rất được phát triển. Đặc biệt là năng lượng điện mặt trời ở miền Trung.Đối với các nhà máy điện mặt trời lớn, việc kiểm tra thường xuyên kỹ lưỡng các tấm pin năng lượng là rất cần thiết. Vì một trục trặc trong một tấm pin mặt trời có thể  ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của các nhà máy nói chung. Việc sử dụng camera nhiệt giúp phát hiện:

  • Điểm nóng do lỗi lắp sai các bảng mạch, module
  • Module bị hở mạch, chập cháy
  • Ngắn mạch, đoản mạch
  • Cáp và ổ cắm kết nối quá nhiệt.

Kiểm tra tòa nhà

Trong tòa nhà văn phòng, chất lượng không khí của người sử dụng là ưu tiên dàng đầu. của các nhân viên kỹ thuật tòa nhà. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng cho các thiết bị thông gió, làm lạnh. Sưởi ấm và chi phí vận hành của chúng phải được giảm xuống mức tối thiểu.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Ứng dụng của camera nhiệt trong toàn nhà:

  • Điều chỉnh hiệu quả của hệ thống thông gió, giảm tải nhiệt độ cần thiệt
  • Điều chỉnh hệ thống máy sưởi phù hợp nhất.
  • Kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo an toàn điện, các sự cố quá nhiệt.
  • Kiểm tra chất lượng của điều hòa không khí.
  • Phát hiện ẩm nấm mốc, nơi sinh khí cao

THAM KHẢO BÀI VIẾT: ĐO THÂN NHIỆT BẰNG CAMERA NHIỆT TẠI SÂN BAY

Kiểm tra đường ống sưởi đặt ngầm.

Trong các tòa nhà, các đường ống sưởi thường được đặt ngầm trong tường hoặc bên dưới sàn nhà. Nếu xảy ra sự cố với đường ống này. Cách duy nhất để xác định chỗ bị vỡ là phá tường và sàn lên. Tuy nhiên, việc sử dụng camera nhiệt có thể nhìn được xuyên tường. Sẽ phát hiện được chính xác nơi xảy ra sự cố vỡ đường ống. Giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian của bạn.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Ứng dụng camera nhiệt trong bảo trì công nghiệp

Camera nhiệt cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo trì các nhà máy công nghiệp. Kiểm tra phát hiện dự đoán kịp thời ngăn chặn sự cố các khu vựcT thiết bị sản xuất, hệ thống điện phát ra nhiệt độ trong nhà máy. Ngoài ra, các thiết bị cơ học trong nhà máy cũng có thể xảy ra các sự cố làm tăng nhiệt độ. Do ma sát lớn hoặc vận hành không chính xác.

Ứng dụng của Camera Nhiệt

Sử dụng camera nhiệt trong phòng thí nghiệm.

Trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Sử dụng hình ảnh nhiệt để kiểm tra các điểm phát ra nhiệt độ (chẳng hạn như bảng mạch). Hiện nay, công nghệ điện tử phát triển ngày càng hiện đại. Kéo theo đó các bảng mạch điện tử ngày càng nhỏ hơn. Do đó làm tăng các thách thức tản nhiệt của bảng mạch. Sử dụng camera nhiệt giúp theo dõi sự nóng lên và tản nhiệt của bảng mạch. Từ đó thiết kế bảng mạch sao cho tối ưu nhất.

Camera Nhiệt đang HOT nhất hiện nay: Camera nhiệt Fluke TI-400 Chính hãng