Lựa chọn Camera Nhiệt sao chù phù hợp!

Lựa chọn Camera Nhiệt sao chù phù hợp!

Lựa chọn Camera Nhiệt sao chù phù hợp là thắc mắc lớn nhất của rất nhiều đơn vị và cá nhân. Khi đang có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư Camera Nhiệt cho mình. Với tình hình dịch bệnh ngày càng chuyển biến phức tạp. Hãy đầu tư cho tòa nhà, văn phòng hay bệnh viện của mình bằng chiếc Camera Nhiệt có đầy đủ các tính năng vượt trội.

Lựa chọn Camera nhiệt sao cho phù hợp

Cách chọn Camera nhiệt – Camera chụp ảnh nhiệt ngoài yếu tố quan trọng về giá thành và chất lượng sản phẩm. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến độ phân giải và độ nhạy nhiệt.

  • Độ phân giải: Độ phân giải Camera nhiệt là số pixel có trong một khung hình. Càng nhiều điểm pixel trong một khung hình thì chi hình ảnh cũng có độ chi tiết, sắc nét hơn.
  • Độ nhạy nhiệt: Độ nhạy nhiệt là mức độ thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất mà camera nhiệt có thể phát hiện và phân biệt. Nếu như độ nhạy nhiệt của camera nhiệt Testto 868 là 0,05 ° C. Thì Testo có thể phân tách 2 khu vực nhiệt độ với nhiệt độ chênh lệch nhỏ nhất chỉ 0,05 ° C. Bằng cách hiển thị các mảng màu sắc khác nhau. Giúp người sử dụng dễ phát hiện khu vực nóng hơn và khu vực lạnh hơn.

Tham khảo:>>>> Ứng dụng của Camera Nhiệt.

Cách lựa chọn Camera nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Loại Camera: Camera nhiệt cố định hay nhỏ gọn cầm tay.

Các loại camera càm tay thường có dạng thiết kế theo phom của súng lục. Một số lại được thiết kế giống như những chiếc camera kỹ thuật số. Camera nhiệt cầm tay được dùng chủ yếu trong các công việc kiểm tra HVAC. ô tô, kiểm tra tòa nhà, kiểm tra bảo trì nhà máy, kiểm tra cách nhiệt.đo đạc thân nhiệt con người…

Camera nhiệt cố định thường được lắp đặt trong các nhà máy xí nghiệp công nghiệp. cửa hải quan sân bay, bến tàu, sân ga, nơi camera nhiệt được gắn yên. Tại một vị trí trong các quy trình kiểm tra sản xuất hàng hóa.

Tính năng: Picture in Picture (P-i-P)

Picture in Picture là chức năng mới cập nhật và hiện đại của một số loại camera nhiệt. Tính năng này cho phép camera nhiệt hiển thị hình ảnh quang. Đồng thời cả hình ảnh nhiệt cùng một lúc trong một khung hình. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi người sử dụng cần nhìn rõ vật thể hơn. Mà không ảnh hưởng đến hình ảnh nhiệt.

Đặc điểm: Độ phát xạ và độ phản xạ hồng ngoại.

Camera nhiệt hiện nay cho phép bạn cài đặt mức độ phát xạ và phản xạ của hồng ngoại. Là tính năng quan trọng nếu như người dùng có sử dụng camera nhiệt vào nhiều ứng dụng đo kiểm tra nhiệt khác nhau. Về định nghĩa, độ phát xạ là tỏa nhiệt mà một đối tượng phát ra bức xạ hồng ngoại tạo ra.Tất cả các vật thể đều tán xạ ra một bức xạ hồng ngoại là một hàm nhiệt độ của chúng. Để đảm bảo camera nhiệt đo nhiệt độ một cách chính xác nhất. Các loại camera nhiệt hiện nay có các cài đặt được xây dụng cho nhiều loại vật liệu.

Độ phản xạ cũng vậy, mỗi loại vật liệu đều có độ phản xạ khác nhau, độ phát xạ càng nhỏ thì độ phản xạ càng lớn. Camera nhiệt cho phép bạn điều chỉnh tự do góc khi đo một khu vực. Và đảm bảo hình ảnh nhiệt chính xác không bị ảnh hưởng bỏi phản xạ hồng ngoại.

THAM KHẢO>>> Video mở hộp Máy Camera Nhiệt Fluke PTi-120

Lựa chọn camera nhiệt tích hợp ống kính quang

Tích hợp camera quang cho phép bạn hiển thị hình ảnh quang song song với hình ảnh nhiệt. Điều này đặc biệt hữu ích trong các khu vực cảnh có nhiều chi tiết, phức tạp khó nhận biết. Hình ảnh quang kết hợp cùng với hình ảnh nhiệt sẽ giúp bạn so sánh và định vị khu vực cần kiểm tra một cách dễ dàng.